Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị Ban Chấp hành

06:28 30/07/2024

Ngày 29/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (khóa II, nhiệm kỳ 2024-2028) đánh giá tổng kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Kết nạp 4 hội viên mới vào Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh
Kết nạp 4 hội viên mới vào Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ được thành lập năm 2017 với 6 Hội thành viên gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, Hội Du lịch Phú Thọ, Hội Ô tô Vận tải và Hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Hiện nay, toàn tỉnh đã có 625 doanh nghiệp tham gia sinh hoạt trong Hiệp hội, đảm bảo việc làm cho trên 28.000 người lao động, với mức thu nhập bình quân từ 6.500.000 - 8.000.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các khó khăn, đối tượng chính sách tại địa phương hàng chục tỷ đồng.

6 tháng đầu năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt chức năng đại diện và là cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiẹp với UBND tỉnh. Tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, Nhà nước đến các doanh nghiệp; hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, tập hợp những khó khăn, vướng mắc ở tất cả các cơ cấu, ngành nghề, tham mưu cho UBND tỉnh có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hiệp hội bầu bổ sung 2 Ủy viên BCH Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2028
Hiệp hội bầu bổ sung 2 Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Hiệp hội tiếp tục bám sát Điều lệ để triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh, địa phương; tăng cường thu hút kết nạp hội viên mới; quan tâm công tác thi đua khen thưởng, nắm bắt các thành tích, khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền nhân rộng cách làm hay cho cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng thời, kiến nghị với các cấp, ngành và UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; đề xuất với ngành Ngân hàng tỉnh điều chỉnh mức lãi suất tiền vay, cơ chế xác định tài sản đảm bảo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận các gói tín dụng...

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã công bố quyết định kết nạp 4 hội viên mới và bầu bổ sung 2 Ủy viên BCH Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, khóa II, nhiệm kỳ 2024-2028.

Quốc Huy