Thủy hải sản Hà Tĩnh đắt khách, doanh nghiệp nhiều cơ hội
Do dịch bệnh, nhiều người dân Hà Tĩnh đã hạn chế thịt bò, thịt lợn và chuyển sang sử dụng các loại thủy hải sản khiến mặt hàng này trở nên đắt khách.
Chủ một doanh nghiệp kinh doanh thủy hải sản Hà Tĩnh cho biết, hiện nay, giá các loại mực, cá thu, tôm thu mua tăng khoảng 30- 50.000 đồng/kg so với trước. Dự báo thời gian tới, lượng hàng bán ra tăng nên doanh nghiệp đang tập trung thu mua các loại hải sản, cấp đông kịp thời để giữ được độ tươi ngon, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Thực tế, hoạt động thu mua thủy hải sản của các cơ sở, đại lý cũng khá tấp nập. Chủ một cơ sở thu mua và chế biến thủy hải sản tại thị xã Kỳ Anh thông tin: Hiện, sức tiêu thụ các mặt hàng thủy hải sản của HTX chúng tôi tăng từ 40 – 50%. Thuyền bè của ngư dân cập bến là được nhanh chóng thu mua và chuẩn bị kho đông lạnh để bảo quản sản phẩm kịp thời.
Còn tại các tại chợ dân sinh, các điểm mua bán thủy hải sản, giá những mặt hàng thủy hải sản hiện tăng khoảng 10% so với trước. Theo đó, cá nục to hiện có giá 80.000 đồng/kg, nục nhỏ 60.000 đồng/kg, cá đù 80.000 đồng/kg, cá chim các loại từ 120 – 180.000 đồng/kg, cá thu 200 – 250.000 đồng/kg, mực 250 – 350.000 đồng/kg, ghẹ 150.000 – 250.000 đồng/kg, tôm biển 400 – 500.000 đồng/kg, tôm nuôi 150 – 200.000 đồng/kg, ngao sò 25 – 35.000 đồng/kg, cá trắm 120.000 đồng/kg…
Theo tiểu thương, nguyên nhân hàng thủy hải sản đắt khách một phần do người dân e ngại thịt, ưu tiên sử dụng thực phẩm từ thủy hải sản. Bên cạnh đó, thời tiết đang bắt đầu vào mùa nắng nóng, thủy hải sản là món hấp dẫn nên nào vào mùa này cũng bán chạy hơn.
Ngọc Tình
Cùng chuyên mục
-
Đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế
-
Luật nhà ở 2023 - Nhiều thay đổi trong công tác quản lý vận hành và quyền lợi của cư dân
-
Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt: Tăng thuế rượu bia lên 100% từ năm 2030
-
Dự án bị 'kẹt' ở trung ương: Giải pháp nào tháo gỡ?
-
Doanh nghiệp là chủ thế và động lực lớn nhất của khởi nghiệp sáng tạo