Đặc sản tỉnh nào đứng đầu danh sách 100 món ăn ngon nhất Việt Nam?

15:59 05/08/2024

Danh sách này được xây dựng dựa trên sự đánh giá của các chuyên gia và thực khách quốc tế, với tiêu chí chọn lựa dựa trên độ nổi tiếng, hương vị thơm ngon, sự độc đáo và tính đại diện cho ẩm thực địa phương, với thang điểm tối đa 5 sao.

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa cập nhật danh sách 100 món ăn ngon nhất Việt Nam, nhằm gợi ý cho du khách quốc tế những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Danh sách này được xây dựng dựa trên sự đánh giá của các chuyên gia và thực khách quốc tế, với tiêu chí chọn lựa dựa trên độ nổi tiếng, hương vị thơm ngon, sự độc đáo và tính đại diện cho ẩm thực địa phương, với thang điểm tối đa 5 sao.

Trong danh sách, mì Quảng được Taste Atlas đặc biệt nhấn mạnh như một món ăn tiêu biểu của người dân Quảng Nam và được nhiều người yêu thích trên toàn quốc. Taste Atlas mô tả mì Quảng là một món ăn đậm đà, thường được ăn kèm với rau sống và có thể kết hợp với các nguyên liệu như thịt heo, thịt gà, tôm, cá, trứng và đậu phụng. Món ăn này được đánh giá 4,4/5 sao.

Trong danh sách, mì Quảng được Taste Atlas đặc biệt nhấn mạnh như một món ăn tiêu biểu của người dân Quảng Nam
Trong danh sách, mì Quảng được Taste Atlas đặc biệt nhấn mạnh như một món ăn tiêu biểu của người dân Quảng Nam.

Ngoài mì Quảng, Taste Atlas cũng xếp các món ăn khác vào top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam, bao gồm: Bánh mì thịt, bún bò Nam Bộ, bò lúc lắc, chạo tôm, phở bò, bò kho, nước chấm, chả giò và bún bò Huế.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2024, Taste Atlas đã đưa mì Quảng vào danh sách top 100 món ăn ngon nhất Đông Nam Á. Món mỳ Quảng được Taste Atlas định danh thuộc tỉnh Quảng Nam và đạt thang điểm 4,4/5 sao. Cũng theo Taste Atlas, mỳ Quảng có nguồn gốc từ Quảng Nam, dần dà món ăn này đã được phổ biến ở nhiều vùng của Việt Nam và được người dân ưa chuộng.

Taste Atlas, được thành lập vào năm 2015, hiện kết nối hơn 9.000 nhà hàng địa phương và giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả, với hàng nghìn đánh giá và nghiên cứu từ các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp. Trang web này hướng tới việc trở thành bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống làm từ nguyên liệu địa phương.

P.V (t/h)