Không thu phí Doanh nghiệp tham gia xét, công nhận "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" 2023

17:38 03/08/2023

Ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức 248, Chủ tịch VNABC đã khẳng định điều này tại buổi họp báo công bố thông tin về Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” vừa diễn ra chiều 02/8/2023 vừa qua, tại TP. HCM.

Chương trình này đồng thời cũng khởi động xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lần thứ ba, năm 2023. Dự kiến, sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 18/11/2023 tại TP. HCM nhân dịp Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Ban tổ chức giới thiệu về Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp”.

Theo bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC), diễn đàn sẽ gồm ba hoạt động chính: Hội thảo chủ đề “Văn hóa kinh doanh- Dòng chảy phát triển và hội nhập” gồm các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam hòa nhập nhưng không hòa tan; Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2023; Tổ chức đoàn đại biểu doanh nghiệp gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP HCM.

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC).

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tri Phương - Phó Chánh Văn phòng VNABC, Phó Chủ tịch CLB Văn hóa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã phổ biến và giới thiệu Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam và Quy chế xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”. Theo đó, Bộ tiêu chí sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện bắt buộc như sau: Không buôn lậu, không trốn thuế; không sản xuất, kinh doanh hàng giả, sản phẩm độc hại; không nợ lương và bảo hiểm xã hội của người lao động; không lừa đảo, lợi dụng hoặc làm hại các tổ chức, cá nhân khác và Không vi phạm pháp luật. Các tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên các nhóm tiêu chí: Lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững; xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp; thượng tôn pháp luật; Đạo đức kinh doanh; trách nhiệm xã hội. Ngoài ra, ông cũng giới thiệu cách thức tham gia chương trình xét chọn “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023.

Ông Nguyễn Tri Phương - Phó Chánh Văn phòng VNABC, Phó Chủ tịch CLB Văn hóa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện năm nay để đảm bảo tính khách quan và uy tín của danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam", ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức 248, Chủ tịch VNABC cho biết, khi các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình sẽ không phải đóng bất cứ một khoản kinh phí nào và ban tổ chức xin phép không nhận tài trợ từ các doanh nghiệp nói trên. Các hoạt động của diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng ban Ban tổ chức 248, Chủ tịch VNABC  phát biểu trả lời các doanh nghiệp
Ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng ban Ban tổ chức 248, Chủ tịch VNABC phát biểu trả lời các doanh nghiệp.

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những chia sẻ tâm huyết câu chuyện phát triển văn hóa trong doanh nghiệp.

Được biết, Diễn đàn là hoạt động thường niên do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công Thương; Bộ VHTTDL; Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đơn vị trực tiếp thực hiện là Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC).

Uyển Nhi