Ngành Thanh tra Hòa Bình: 6 tháng đầu năm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 380 triệu đồng

10:46 11/06/2022

Nửa đầu năm nay, hoạt động thanh tra trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm trên nhiều lĩnh vực mà dư luận xã hội quan tâm.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Hòa Bình phát biểu tại hội nghị đánh giá quy chế phối hợp trong hoạt động thanh tra, cải thiện môi trường kinh doanh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành Thanh tra đã triển khai 36 cuộc thanh tra hành chính (trong đó 03 cuộc thanh tra đột xuất), hoàn thiện 04 cuộc thanh tra năm 2021 chuyển sang, tiến hành 16 cuộc thanh tra và 47 cuộc kiểm tra chuyên ngành; đã kết thúc 06 cuộc thanh tra, ban hành 06 kết luận thanh tra hành chính (có 04 cuộc thanh tra năm 2021 chuyển sang) và kết thúc 02 cuộc thanh tra, 43 cuộc kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm về tiền là 12,715 tỷ đồng; quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 380,05 triệu đồng.

Tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp; vẫn còn phát sinh các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, trong đó có nhiều vụ việc đã được lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền đối thoại, tập trung chỉ đạo giải quyết nhưng công dân không nhất trí, tiếp tục khiếu kiện. Hiện Thanh tra tỉnh đang tiếp tục rà soát và đưa 26 vụ việc vào diện đông người, phức tạp, kéo dài cần chỉ đạo xem xét. Trong 6 tháng đầu năm đã có 560 đoàn với 739 lượt người đến Trụ sở tiếp dân để khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh (trong đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức tiếp 03 đoàn với 11 lượt người); tại nơi tiếp công dân công tác giữ gìn an ninh trật tự được đảm bảo an toàn, không phát sinh “điểm nóng”. Thực hiện tiếp nhận, phân loại và xử lý 635 lượt đơn, thư các loại.

Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh; công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng được quan tâm thực hiện. Tiếp tục thực hiện các quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; 6 tháng đầu năm đã có 898 đơn vị với 4.893 người thực hiện kê khai tài sản, thu nhập năm 2021 theo quy định

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình