Nghiên cứu mới nhất: “Đậu nành phòng chống tốt cho người bị ung thư vú”
Theo một nghiên cứu, việc sử dụng đậu nành thường xuyên có thể có kết quả tốt hơn đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú. Tuyên bố này đã bác bỏ kết quả của nghiên cứu đã tuyên bố trước đó
Đậu nành thực phẩm vàng giúp hỗ trợ điều trị ung thu vú ảnh daily
Theo nghiên cứu này của các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, Massachusetts, đã nghiên phụ nữ ung thư vú có thể phòng chống ung thư vú lâu hơn nếu họ tiêu thụ các loại thực phẩm từ đậu nành. Các nhà khoa học nói rằng các bệnh nhân ở giai đoạn nào của bệnh có thể giảm nguy cơ tử vong là 21% số trường hợp bị mắc ung thư vú bằng việc sử dụng các loại đậu nành trong các bữa ăn của họ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, Massachusetts, đã nghiên cứu hơn 6.000 phụ nữ dang mắc căn bệnh ung thư vú ở Mỹ và Canada. Họ đều được ghi danh trong một chương trình nghiên cứu về ung thư vú quốc tế và chế độ ăn của họ được đánh giá trong quá trình 9 năm nghiên cứu. Trong thời gian đó, có hơn 1.200 trường hợp tử vong xảy ra – ứng khoảng 20 phần trăm bệnh nhân. Nghiên cứu mới đây đã tìm ra thành phần chính được tìm thấy trong đậu nành, isoflavones, làm giảm các tế bào khối u ở những phụ nữ bị ung thư vú không đáp ứng được nội tiết tố. Đậu nành (tìm thấy trong sữa, các loại đậu, phô mai, bánh mì kẹp thịt và các sản phẩm khác được thấy ở trên) có đặc tính mà làm giảm các tế bào khối u nội tiết tố tiêu cực ở phụ nữ bị ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, Massachusetts, đã nghiên cứu hơn 6.000 phụ nữ sống chung với căn bệnh ung thư vú ở Mỹ và Canada. Trong thời gian đó, có hơn 1.200 trường hợp tử vong xảy ra - đó là khoảng 20 % bệnh nhân. Isoflavone có tính chất chống oxy hoá, chống viêm, chống các tác động gây ức chế và các ảnh hưởng khác có thể ảnh hưởng đến sự sống còn và tăng trưởng của khối u ung thư. "Phát hiện của chúng tôi cho thấy chất Isoflavone càng nhiều thì tỷ lệ sống của bệnh nhân càng cao," tiến sĩ Esther John, từ Viện phòng chống ung thư của California, người đứng đầu nghiên cứu cho biết. Ung thư vú là bệnh ung thư làm số người chết lớn thứ hai của phụ nữ Mỹ, sau ung thư phổi. Hơn 318.000 phụ nữ, và một vài người đàn ông bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú ở Mỹ vào năm 2017, và khoảng 40.600 người chết hàng năm. Các nhà nghiên cứu tuyên bố “ Chúng ta có bằng chứng thực phẩm đậu nành không chỉ ngăn ngừa bệnh ung thư vú, mà đậu nành giúp những người bị ung thư vú giảm quá trình phát triển của ung thư. Vì vậy, họ khuyến khích phụ nữ nên tiêu thụ đậu nành, vì đậu nành có ích cho sức khoẻ”. Theo Daily- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ bị ảnh hưởng của cơn bão số 3
- Tình người Yên Bái trong cơn bão lũ
- Hơn 11,4 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 8 tháng qua
- Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu hộ cứu nạn vụ sập cầu Phong Châu
- Cần lấp đầy khoảng trống pháp lý để thu hút đầu tư điện gió ngoài khơi
Cùng chuyên mục
5 thói quen lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng
Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng tinh dầu quá thường xuyên?
Chương trình "Sữa học đường" - Vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu
Bài học từ COVID-19: Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã để phòng ngừa đại dịch mới
Các loại củ quả vẫn ăn hàng ngày có thể thành thuốc độc nếu lười cạo vỏ
-
Đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế
-
Luật nhà ở 2023 - Nhiều thay đổi trong công tác quản lý vận hành và quyền lợi của cư dân
-
Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt: Tăng thuế rượu bia lên 100% từ năm 2030
-
Dự án bị 'kẹt' ở trung ương: Giải pháp nào tháo gỡ?
-
Doanh nghiệp là chủ thế và động lực lớn nhất của khởi nghiệp sáng tạo