Phú Thọ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào những mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát.
Qua kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 4 huyện: Đoan Hùng, Hạ Hòa, Tam Nông, Thanh Thủy cho thấy, các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; không có cơ sở nào bị xử phạt.
Trong quá trình triển khai, đoàn kiểm tra đề nghị UBND các huyện tăng cường công tác thông tin, truyền thông về bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm thuộc ngành, lĩnh vực quản lý. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở người sản xuất, kinh doanh chấp hành thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP; tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.
Trong dịp Tết Trung thu năm 2021, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh Phú Thọ đề nghị Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác thông tin, truyền thông về bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành, lĩnh vực quản lý. Đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công quản lý phù hợp tình hình thực tế. Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm thuộc ngành, lĩnh vực quản lý vi phạm về đảm bảo ATTP, tiến hành xử lý hoặc phối hợp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, công khai danh tính các cá nhân, đơn vị, tổ chức vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng được biết. Nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm nghi ngờ nguyên nhân do sản phẩm thực phẩm thuộc ngành nào, ngành đó có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế, UBND cấp huyện điều tra nguyên nhân ngộ độc; cung cấp hoặc chỉ đạo cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan; thực hiện truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm gây ngộ độc.
UBND các huyện, thành, thị, UBND cấp xã tăng cường tuyên truyền và triển khai các hoạt động phù hợp nhằm bảo đảm ATTP trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Trung tâm y tế 13 huyện, thành, thị chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
PV
- Lãnh đạo huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) thăm hỏi, tặng quà các gia đình cán bộ y tế đang tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại các tỉnh ngoài
- Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ thăm, làm việc và động viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh
- Sở Giáo dục Phú Thọ tổ chức cuộc thi xây dựng video bài giảng dạy học trực tuyến và trên truyền hình năm học 2021 - 2022
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai do hoàn lưu bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Tình người Yên Bái trong cơn bão lũ
Hơn 11,4 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 8 tháng qua
Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu hộ cứu nạn vụ sập cầu Phong Châu
-
Đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế
-
Luật nhà ở 2023 - Nhiều thay đổi trong công tác quản lý vận hành và quyền lợi của cư dân
-
Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt: Tăng thuế rượu bia lên 100% từ năm 2030
-
Dự án bị 'kẹt' ở trung ương: Giải pháp nào tháo gỡ?
-
Doanh nghiệp là chủ thế và động lực lớn nhất của khởi nghiệp sáng tạo