Quảng Ninh: Đột phá trong công tác triển khai đại hội công đoàn

09:16 13/07/2023

Vừa qua, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ, thông tin nhanh về Đại hội công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đoàn Thị Kim Chung,  cho biết Quảng Ninh sẽ tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; lan tỏa tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”, góp phần xây dựng Quảng Ninh thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023 vừa, Công đoàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt được mười thành quả đáng chú ý, trong đó đặc biệt kể đến như các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại nơi ở và nơi làm việc của người lao động; các công tác chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động được xác định là nhiệm vụ trọng tâm; tham gia xây dựng và chủ trì giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong CNVCLĐ.

Ở nhiệm kỳ 2023-2028 tới, công đoàn phấn đầu thực hiện chỉ tiêu 85% trở lên số vụ việc của đoàn viên có nhu cầu tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa án sẽ có đại diện công đoàn tham gia hoặc được công đoàn hỗ trợ. Đại hội sẽ bao gồm 4 phiên diễn ra trong 03 ngày, từ chiều 27/7 đến sáng 29/7/2023.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Thuỳ Dương, Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ đề nghị các đơn vị cơ quan báo chí tập trung, sát sao trong công tác tuyên truyền những vấn đề trọng tâm đã được nêu trong buổi họp.

Nam Khanh