"Tinh hoa ẩm thực Việt" - cơ hội trải nghiệm món ăn truyền thống Hà Thành
Sự kiện "Tinh hoa ẩm thực Việt" sẽ mang đến không gian đa dạng với 7 hoạt động chính. Trong đó, không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội sẽ đem lại trải nghiệm tái hiện những món ăn truyền thống độc đáo.
Từ ngày 29/9 đến 1/10 năm 2023, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36-38 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sự kiện ẩm thực mang tên "Tinh hoa ẩm thực Việt" sẽ chính thức khai mạc. Được tổ chức bởi UBND thành phố Hà Nội, sự kiện này không chỉ thúc đẩy giá trị ẩm thực thành một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn chào đón du khách cả trong và ngoài nước, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Sự kiện "Tinh hoa ẩm thực Việt" sẽ mang đến không gian đa dạng với 7 hoạt động chính. Trong đó, không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội sẽ đem lại trải nghiệm tái hiện những món ăn truyền thống độc đáo như bún thang, chả cá Lã Vọng, bún ốc nguội, xôi Phú Thượng, bánh Mảnh cộng, mọc Vân Ám, ô mai, bánh mì... Đặc biệt, không gian của phở Hà Nội sẽ là điểm đặc biệt với quá trình chế biến "sợi" đầy đặc trưng của các món bún, miến và phở.
Hoạt động gian hàng ẩm thực vùng miền Việt Nam sẽ tập trung tổng hợp tinh hoa đa dạng từ ẩm thực của 3 miền đất nước, mang đến những hương vị đặc trưng mà dải đất hình chữ S đem lại.
Không gian ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại sẽ là nơi khám phá sự kết hợp táo bạo giữa nguyên liệu và kỹ thuật chế biến từ các quốc gia khác nhau, do các đầu bếp tài năng sáng tạo ra những món ăn tinh tế, mới mẻ và hấp dẫn.
Không gian quảng bá các cơ sở ẩm thực đạt sao Michelin và điểm đến du lịch ẩm thực của Thủ đô sẽ giới thiệu một số địa điểm đã được danh giá bởi sao Michelin và một số nhà hàng tiêu biểu như Tầm vị, Gia, Phở bò Ấu Triệu, Phở gà Nguyệt, Chả cá Thăng Long, Tuyết Bún chả 34.
Ngoài ra, sự kiện còn mang đến không gian trải nghiệm, thưởng thức và trình diễn ẩm thực, cũng như giới thiệu văn hóa ẩm thực của các quốc gia.
Không chỉ tập trung vào ẩm thực, sự kiện còn cung cấp nhiều hoạt động phụ trợ như tọa đàm về "Tinh hoa Phở truyền thống Hà Nội", trải nghiệm làm bánh Trung thu, trình diễn "Ẩm thực Fushion - Lạ mà quen" và nghệ nhân trình diễn các món ăn truyền thống.
Sự kiện này không chỉ là một dịp để thưởng thức ẩm thực mà còn mang đến một khung cảnh độc đáo, kết hợp giữa văn hóa và ẩm thực, để du khách và người dân có cơ hội thấm nhuần tinh thần và hương vị độc đáo của ẩm thực Việt Nam.
P.V (t/h)
Cùng chuyên mục
Đón và phục vụ 6 triệu người trong 3 ngày nghỉ lễ, “vũ trụ Vin” không có đối thủ
Tết Độc lập 2/9/2024: Lòng yêu nước tạo nên sức hút cho các điểm đến du lịch
Fansipan rợp sắc cờ hoa chào đón du khách trong kỳ nghỉ lễ
Hơn 3.500 khán giả bùng nổ cùng "THE NEXT Live Concert 2024" tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng
Liệu pháp “chữa lành” mùa thu cực hữu hiệu tại Yoko Onsen Quang Hanh
-
Đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế
-
Luật nhà ở 2023 - Nhiều thay đổi trong công tác quản lý vận hành và quyền lợi của cư dân
-
Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt: Tăng thuế rượu bia lên 100% từ năm 2030
-
Dự án bị 'kẹt' ở trung ương: Giải pháp nào tháo gỡ?
-
Doanh nghiệp là chủ thế và động lực lớn nhất của khởi nghiệp sáng tạo