Top 10 huyền thoại đầu bếp theo tiêu chuẩn sao Michelin
Không ít đầu bếp dành cả cuộc đời mình cố gắng giành lấy chỉ 1 ngôi sao danh giá này, thế nhưng, có những đầu bếp không chỉ giành được 1 mà nhiều sao trong sự nghiệp của mình.
Không ít đầu bếp dành cả cuộc đời mình cố gắng giành lấy chỉ 1 ngôi sao danh giá này, thế nhưng, có những đầu bếp không chỉ giành được 1 mà nhiều sao trong sự nghiệp của mình.
Sao Michelin là một trong những danh hiệu đáng được khao khát nhất trong ngành ẩm thực. Dưới đây là danh sách top 10 đầu bếp xuất sắc nhất đã từng được nhận ngôi sao danh giá.
Joel Robuchon
Danh xưng “Đầu bếp của thế kỷ” xứng đáng được dành cho Joel Robuchon, một trong những đầu bếp nhận được nhiều sao Michelin nhất trong lịch sử. Cho đến trước khi qua đời vào năm 2018, tổng cộng cố đầu bếp này đã giành được 31 ngôi sao Michelin. Bên cạnh đó, ông cũng được trao tặng giải thưởng “Meilleur Ouvrier de France” vào năm 1976, “Đầu bếp của năm” vào năm 1987, “Đầu bếp thế kỷ” vào năm 1990. Ngày nay, di sản của ông vẫn được lưu giữ tại nhà hàng nổi tiếng thế giới L’Ateller. Robuchon đồng thời cũng là cố vấn thân thiết của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay.
Alain Ducasse
Đầu bếp người Pháp Alain Ducasse đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã giành được 21 sao Michelin. Ông cũng là đầu bếp đầu tiên giữ được 3 sao Michelin trong 3 thành phố tại một thời điểm. Nhà hàng 3 sao Michelin Alain Ducasse tại The Dorchester ở London là nhà hàng tâm huyết của ông.
Ducasse đặc biệt nổi tiếng về sự cầu toàn của mình. Ông thường tự tay sắp đặt mọi thứ trong nhà hàng, từ chiếc dao, chiếc nĩa đến cả thanh treo rèm cửa. Ông thực sự là một nhân vật xứng đáng xuất hiện trong danh sách top 10 này.
Gordon Ramsay
Với 16 ngôi sao Michelin, đầu bếp đến từ Scotland, Gordon Ramsay có lẽ là nhân vật quen thuộc nhất với chúng ta trong danh sách này. Thiên tài ẩm thực này được biết đến nhiều hơn thông qua sự xuất hiện trên sóng truyền hình, và gần đây, đứng thứ 34 trong danh sách những người nổi tiếng có thu nhập khủng nhất thế giới, đồng hạng với ngôi sao Beyonce. Nếu có cơ hội, hãy đến nếm thử món ăn trứ danh của Gordon Ramsay tại nhà hàng mang tên ông ở Chelsea, London. Nhà hàng này đã được nhận 3 sao Michelin từ năm 2001.
Martin Berasategui
Với 8 ngôi sao Michelin, đầu bếp người Tây Ban Nha Martin Berasategui là một trong số ít những đầu bếp được nhận 2 và 3 sao Michelin tại các nhà hàng mình sở hữu trong cùng một thời điểm. Ông nhận được sao Michelin đầu tiên ở độ tuổi 25, và từ đó, liên tục mở hàng loạt các nhà hàng nhận sao khác trên toàn đất nước Tây Ban Nha.
Thomas Keller
Đầu bếp người Mỹ Thomas Keller xuất hiện trong bảng xếp hạng này với 7 ngôi sao Michelin đã đạt được. Điều đặc biệt hơn cả là ông đã giành được 6 trong số đó trong cùng một thời điểm! Nhà hàng 3 sao Michelin lừng danh French Laundry của ông, nằm ở Yountville, California, đã 2 lần vinh dự được bầu chọn là nhà hàng tốt nhất trên thế giới.
Yoshihiro Murata
Một đầu bếp trứ danh khác giành 7 ngôi sao Michelin trong danh sách của chúng ta là Yoshihiro Murata, người Nhật Bản. Đầu bếp Murata nổi tiếng với các món Nhật truyền thống chú trọng vào chất lượng nguồn nguyên liệu. Nhà hàng mới mở gần đây của ông, Tokimeite, đặt tại khu thượng lưu London giáp Mayfair, sử dụng nguồn cá hồi hảo hạng tuyển chọn từ tận Scotland.
Carme Ruscalleda
Đầu bếp xứ Catalan, Carme Ruscalleda là đầu bếp nữ duy nhất nắm giữ 7 sao Michelin danh giá. Nếu muốn nếm thử hương vị truyền thống đẳng cấp của bà, thực khách có thể tìm đến nhà hàng Sant Pau ở Barcelona và nhà hàng Sant Pau de Tòquio ở Tokyo.
Heston Blumenthal
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu danh sách vinh danh Michelin này không nhắc đến đầu bếp món Pháp Heston Blumenthal. Nhà hàng đầu tiên của ông mang tên The Fat Duck, mở cửa năm 1995 tại Berkshire, Anh. Năm 2005, The Fat Duck được vinh danh là nhà hàng tốt nhất thế giới. Đây cũng là 1 trong số 5 nhà hàng duy nhất giành 3 sao Michelin tại Anh.
Anne-Sophie Pic
Đầu bếp người Pháp Anne-Sophie Pic đã giành được 5 sao Michelin cho đến hiện tại. Bà bắt đầu sự nghiệp đầu bếp khi tiếp quản nhà hàng gia đình và đưa cơ sở này đạt được đẳng cấp 3 sao Michelin. Bà cũng đưa nghệ thuật ẩm thực Pháp đạt đến đỉnh cao khi vận hành nhà hàng thứ hai mang tên mình.
Seiji Yamamoto
Đầu bếp người Nhật Seiji Yamamoto góp mặt trong danh sách top 10 Michelin này với danh tiếng lừng lẫy về ẩm thực phân tử. Nhà hàng Ryugin ở Tokyo đã giúp ông giành được 3 sao Michelin. Đây cũng chính là nhà hàng ưa thích của nhiều người thuộc giới ẩm thực, trong đó có Joel Robuchon.
Trên đây là danh sách 10 đầu bếp huyền thoại, đạt đến đỉnh cao của ngành ẩm thực với nhiều hơn 1 sao Michelin được trao tặng. Nếu có cơ hội, hãy đến thử trải nghiệm một lần tại các nhà hàng của họ và chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.
Theo: FnB Việt Nam
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ bị ảnh hưởng của cơn bão số 3
- Tình người Yên Bái trong cơn bão lũ
- Hơn 11,4 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 8 tháng qua
- Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu hộ cứu nạn vụ sập cầu Phong Châu
- Cần lấp đầy khoảng trống pháp lý để thu hút đầu tư điện gió ngoài khơi
Cùng chuyên mục
Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực nhận bằng Giáo sư tại Ấn Độ
Bài học làm giàu của tỷ phú tự thân Mark Cuban
Nữ ứng viên được Bộ Xây dựng đề cử vào HĐQT Viglacera
Ông Nguyễn Thái Phiên - Phó tổng giám đốc NovaGroup làm Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn
Bí quyết của người sáng lập Kyocera - Doanh nhân tỉ phú Kazuo Inamori: Làm cho người lao động hạnh phúc
-
Đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế
-
Luật nhà ở 2023 - Nhiều thay đổi trong công tác quản lý vận hành và quyền lợi của cư dân
-
Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt: Tăng thuế rượu bia lên 100% từ năm 2030
-
Dự án bị 'kẹt' ở trung ương: Giải pháp nào tháo gỡ?
-
Doanh nghiệp là chủ thế và động lực lớn nhất của khởi nghiệp sáng tạo