UBND tỉnh Phú Thọ gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh năm 2022

12:14 14/10/2022

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Huy Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh; đại diện các hội, hiệp hội doanh nghiệp cùng trên 150 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX xác định tập trung thực hiện cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh là khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là mục tiêu hoạt động của tổ chức, cơ quan, đơn vị. Trong thời gian tới, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai đồng bộ hơn, quyết liệt hơn các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế tiếp cận bình đẳng với các nguồn lực, cơ hội phát triển.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Phạm Huy Hùng tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được, sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và của cả nước nói chung trong thời gian qua và chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân dịp kỉ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam ngày 13/10. Đồng thời, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông, công nghệ thông tin, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng phục vụ người lao động; nâng cao năng lực thu hút đầu tư; cân đối, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Đồng hành cùng đội ngũ doanh nhân vượt qua khó khăn, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh cả về số lượng và chất lượng.

“Tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm, sáng tạo, doanh nhân Đất Tổ sẽ tiếp tục phát huy nội lực, nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn, phát triển cộng đồng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình xây dựng và phát triển quê hương Phú Thọ, trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc” - Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Phạm Huy Hùng trao Danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2022 cho các doanh nghiệp
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2022 cho các doanh nghiệp.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của doanh nhân, doanh nghiệp cả nước, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ phát triển không ngừng, đến nay có trên 10.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; từng bước nâng cao trình độ quản trị, chất lượng nguồn lực, doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả hoạt động; luôn thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác trong tạo lập, phát triển sản xuất kinh doanh; khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực, tiên phong đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, luôn chia sẻ, đồng hành cùng Chính quyền và Nhân dân trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh, thiên tai… trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 doanh nhân tiêu biểu khối địa phương năm 2022; Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế tặng Giấy khen cho 5 doanh nghiệp và doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật về Thuế và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2022 cho 22 doanh nghiệp.