Hạt tiêu là mặt hàng xuất khẩu tiềm năng lớn sang Nhật Bản
14:24 11/11/2021
Chia sẻ Facebook
Hạt tiêu là gia vị có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Hạt tiêu có nhiều tác dụng cho sức khỏe như giúp ăn ngon miệng, giúp tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn, giúp giảm cân duy trì vóc dáng…. Do vậy người tiêu dùng Nhật Bản ngày càng ưa chuộng các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn có chứa hạt tiêu hoặc sử dụng hạt tiêu làm gia vị khi chế biến thực phẩm tại nhà. Nhật Bản chủ yếu nhập khẩu hạt tiêu từ một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam.